[LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2020 - 2023]

  • PDF.InEmail

Ngày 27/05/2023, Trường THPT Trần Quý Cáp kết hợp với Hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khoá 2020 - 2023. Buổi lễ tri ân đã diễn ra nhiều khoảng khắc xúc động và ý nghĩa. Các em học sinh đã được tặng hoa để cảm ơn thầy cô giáo chủ nhiệm của mình, được tặng hoa để cảm ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Ngoài ra những lời xúc động sau đây được em Nguyễn Thị Nhung học sinh lớp 12/9 phát biểu trong buổi lễ tri ân:

Hôm nay em rất vinh dự khi được thay mặt cho tất cả các bạn HS khối 12 có cơ hội được nói lên và bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình cũng như gửi lời tri ân chân thành nhất đến với thầy cô - những người đã và đang đồng hành với chúng em trên con đường tri thức.

Người ta vẫn thường nói nghề giáo như người lái đò chở khách sang sông, qua sông rồi có mấy ai ngoảnh lại. Nhưng với chúng em, chúng em lại nghĩ khác. Bến sông đời lữ khách âu chẳng mấy ai nhớ đến nhưng bến sông tri thức thì mấy ai quên, bởi lẽ sau hành trình ấy, những người lữ khách như chúng em đã có thêm những bài học, những kinh nghiệm mang theo suốt cả cuộc đời.

Còn nhớ ba năm trước, chúng em mới chỉ là những cô cậu học trò nhỏ bước chân vào trường với bao hồi hộp, lo lắng, bỡ ngỡ. Ấy thế mà giờ đây, ngay tại giây phút này, ta phải nói lời tạm biệt, tạm biệt mái trường thân yêu đã gắn bó bao thế hệ học sinh, tạm biệt tiếng trống trường cứ mãi ngân vang khi hết tiết, tạm biệt những giờ học dài đằng đẵng trên lớp, tạm biệt những người đã vô tình gặp nhau rồi thành tri kỷ, tạm biệt thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

Cảm ơn thầy cô đã tận tụy hết mình vì chúng em. Cảm ơn thầy cô đã cho chúng em những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi học trò. Cảm ơn thầy cô đã gieo trong chúng em những ước mơ hoài bão. Một cây lớn khởi đầu từ mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành.

Song, trong quá trình trưởng thành ấy cũng không thể nào thiếu bóng người cha, người mẹ - những người đã hi sinh hết thảy để đưa chúng con đến thế giới này, để chúng con được học hành tử tế. Công lao dưỡng dục của cha mẹ lớn lao vô lượng vô biên mà cả cuộc đời này chúng con cũng không thể trả hết.

Và nhân đây, con xin phép thay mặt các bạn HS gửi lời xin lỗi chân thành đến thầy cô, đến cha mẹ, xin lỗi người vì bao lần ngỗ nghịch, quậy phá, xin lỗi người vì những lời vô thưởng vô phạt, xin lỗi người vì những lần ham chơi quên học. Dù thầy cô, cha mẹ không phải các bậc hiền triết, vĩ nhân, anh hùng thì người vẫn luôn là tượng đài, là tấm gương cao cả mà đời đời chúng con ghi nhớ.

Còn chúng ta, bạn và tôi, những người trẻ hãy nhớ rằng, sau này trên đường đời đông đúc, có người hào quang sáng chói, có người bình dị đơn giản thì cũng đừng quên rằng chúng ta đã từng ngồi chung trong một lớp học, từng cùng đau đầu vì một kỳ thi. Khi bạn lớn lên, bạn sẽ mang lên mình rất nhiều màu áo nhưng sẽ chẳng có màu áo nào khiến bạn nhớ nhiều như áo trắng tuổi học trò đâu. Ba năm không phải là quãng thời gian dài nhưng nó đủ để hóa tất cả những tình cảm thành kỷ niệm, nó len lỏi trong mọi ngóc ngách và ngự trị nơi thẳm sâu nhất của trái tim. Em vẫn còn nhớ lời Thầy Đỗ Phú Hưng, GVCN lớp chúng em căn dặn: “Hãy trân quý và cảm nhận những gì hiện hữu. Nơi bền sâu là nơi lắng sâu!”.

Đời người làm gì có ai đi qua hai lần tuổi trẻ. Những năm tháng vừa lẫn tiếng cười vì biết thêm nhiều điều hay vừa lẫn những giọt nước mắt của những lần vấp ngã và thất bại. Cho nên, hãy sống hết mình, sống trọn vẹn với những ước mơ, đam mê và hoài bão. Đặc biệt, hãy hoàn thành thật tốt kì thi trung học phổ thông sắp tới để đỗ vào ngôi trường mình thích, đúng với ngành mình yêu với điểm số tốt nhất.

Một lần nữa em xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến với thầy cô, cha mẹ, bạn bè - những mảnh ghép thanh xuân rực rỡ nhất.

Chúc tất cả mọi người có một buổi lễ tri ân và trưởng thành đầy niềm vui và ý nghĩa.

Cuối cùng, em thật biết ơn cuộc đời đã cho em gặp được những người tuyệt vời này. Xin cảm ơn vì tất cả:

“Dù cho tung cánh muôn phương

Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không quên”

1tr1

1tr2

1tr3

1tr4

1tr5

1tr6

1tr7

1tr81tr9

1tr10


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Các banner liên kết dưới tin trang chủ

WP 20160203 14 21 22 Pro TQC3

Bản tin trường

LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, trường THPT Trần Quý Cáp tổ chức Lễ kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Buổi lễ mở đầu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang dấu ấn tri ân thầy cô giáo. Tiếp sau đó là phần tuyên dương những giáo viên tiêu biểu, đạt những thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023. Nối tiếp chương trình nhằm tạo dấu ấn và gửi lời tri ân đến các th…
Tháng 11 21, 2023 by Administrator

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TRẦN QUÝ CÁP NHIỆM KỲ 2023 - 2024

Vào lúc 14h00 ngày 19 tháng 10 năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Quý Cáp tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhiệm kỳ 2023 - 2024 và bầu ra được Ban chấp hành mới với đầy đủ năng lực, phẩm chất để có thể mang lại nhiều thành công hơn trong nhiệm kỳ mới.
Tháng 10 20, 2023 by Administrator
Đọc thêm:

Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Truyền hình thanh niên

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Trường THPT Trần Quý Cáp Hội An: Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập

Lời hay ý đẹp


Thiên đường ở chính trong ta. Địa ngục cũng do lòng ta mà có.
Chúa Jésus

Thăm dò

Theo bạn cổng thông tin điện tử Trường THPT Trần Quý Cáp thế nào?

Kết quả

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 141
Liên kết web : 8
Số lần xem bài viết : 126029
Hiện có 13 khách Trực tuyến

Danh bạ điện thoại

STT

Họ và Tên

Ngày sinh

Dạy môn

Chức vụ

Số ĐT

1

 Thái Văn Thanh

 10/7/1964

Hiệu trưởng

...

2

 Huỳnh Anh Tuấn

 22/4/1978

Phó hiệu trưởng

0903.546.655

Đang đợi cập nhật ...

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS